Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
KINH NGHIỆM CHO NHỮNG THỰC TẬP SINH NGÀNH NGÂN HÀNG
 • NGUYỄN THỊ HẰNG
  Bài viết: 10
  Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 11 06, 2018 11:37 am

  KINH NGHIỆM CHO NHỮNG THỰC TẬP SINH NGÀNH NGÂN HÀNG

  by NGUYỄN THỊ HẰNG » Thứ 4 Tháng 11 14, 2018 10:31 am

  Một trong những điều bạn nên luôn nhớ và luôn giữ trong suốt quá trình thực tập là: thái độ. Một thái độ đúng mực, không quá "vồ vập" một ai đó trong phòng, nhưng cũng không quá "hờ hững", "thờ ơ" sẽ giúp bạn nhiều thứ.

  => 5 lời khuyên sau đây sẽ giúp cho các bạn thực tập sinh biết cân bằng thái độ cũng như phát huy năng lực hiệu quả trong môi trường làm việc ngân hàng:

  1. Chủ động tham gia các hoạt động nào có thể: Trong các hoạt động của phòng, hãy hòa đồng, đừng ngại mình là người mới, không dám tham gia các hoạt động ngoại khóa. Theo tôi nhận thấy thì bankers đều là những người rất cởi mở, cở mở với khách hàng, đồng nghiệp và tất nhiên là với cả thực tập sinh . Có thể một số hoạt động các anh/chị cũng "không dám" đặt vấn đề với bạn vì nghĩ bạn không phải là nhân viên. Trường hợp này, cứ nên mạnh dạn đề xuất.

  2. Chủ động làm việc, chủ động hỏi: Đừng ngồi một chỗ đọc tài liệu quá lâu, hãy tìm cách hỏi, tất nhiên, phải lựa chỗ, lựa người, lựa thời điểm hỏi sao cho "tế nhị" nhất. Đặc biệt, không nên thấy một ai đó dễ tính mà hỏi quá nhiều, hỏi dần dập. Trước khi hỏi nên cố gắng tìm câu trả lời trước, đừng chỉ chăm chăm trông chờ vào người hỏi. Không hỏi khi các anh/chị đang bận, khi hỏi nên tránh hỏi vặn và cần giữ một thái độ đúng mực, không lớn tiếng ....

  3. Hoàn thành tốt công việc được giao: Nếu được giao việc, cố gắng hoàn thành tốt, trong quá trình làm, chỗ nào không biết phải hỏi ngay, đặc biệt là những công việc liên quan đến nghiệp vụ, tránh sai sót... Đừng ngại những việc vặt như photo, đánh máy, fax, trực điện thoại .. vì đây là những kỹ năng cơ bản trong công việc sau này.

  4. Chủ động dọn dẹp không gian làm việc của riêng bạn: Nếu được thì hãy dọn luôn cho người được phân công kèm bạn (hoặc ngồi cạnh) nếu thấy có thể. Cái này phải quan sát, vì một số trường hợp các bankers không muốn ai động vào giấy tờ của mình. Vì thế hãy xin phép trước khi làm. Nếu họ không có mặt thì chỉ nên xếp lại cho ngăn lắp, sao cho không thay đổi thứ tự tài liệu hoặc không động chạm đến tài liệu cá nhân.

  5. Xin ý kiến về công việc cá nhân liên quan: Nếu bạn có công việc được giao cho mình bạn (cv liên quan đến nghiệp vụ chẳng hạn), có thể là bạn đã biết cách làm nhưng cũng nên đặt vấn đề xin ý kiến của người hướng dẫn. Đây là một cách khôn ngoan để "lấy lòng" một cách "hợp pháp". Nhưng: Đừng lập đi lập lại với cùng một vấn đề, chắc chắn bạn sẽ bị cáu. Chỉ xin ý kiến lần sau khi bạn thấy vấn đề cần xin ý kiến lần sau theo bạn là khó hơn lần trước; Tất nhiên, đừng xin ý kiến bankers về việc riêng tư cuộc sống của bạn

  6. Chú ý quan sát: Trong trường hợp mọi cố gắng hòa đồng của các bạn có vẻ như không được đáp lại một cách măn mà lắm, bạn không được tạo điều kiện để thực sự làm việc. Đừng nản, hãy chú ý quan sát những gì bankers làm, cố gắng gắn kết những công việc họ làm với lý thuyết các bạn được học để hiểu vấn đề. Quan sát cũng là một cách học hỏi rất tốt. Chú ý quan sát: tác phong, phong thái làm việc, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp.
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 0 khách